Phương Pháp Làm Đẹp Phun Xăm Thẩm Mỹ Có Đau Không?

Phun xăm thẩm mỹ đã trở thành một phương pháp phổ biến giúp cải thiện khuyết điểm, tăng nét hài hòa và nổi bật cho từng đường nét trên khuôn mặt của bạn. Mặc dù đây không còn là phương pháp làm đẹp quá xa lạ nhưng nhiều người vẫn còn e ngại thực hiện vì không biết liệu phun xăm thẩm mỹ có đau không? Bống Spa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu phun xăm thẩm mỹ có đau không, bạn cần hiểu rõ đây là phương pháp làm đẹp gì. Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp phổ biến được sử dụng để tạo ra lông mày,  màu môi, nốt ruồi… trên gương mặt bằng cách sử dụng mực thẩm mỹ kết hợp công nghệ phun xăm chuyên nghiệp. Quá trình này thường được thực hiện bởi các chuyên gia phun xăm có kỹ thuật và kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Phương pháp phun xăm thẩm mỹ bao gồm việc sử dụng các kim mỏng, nhỏ để đưa mực thẩm mỹ vào lớp trên cùng của da. Chuyên gia sẽ điều chỉnh độ sâu và góc độ của kim để tạo ra đường nét mong muốn. Các mực thẩm mỹ được sử dụng trong quá trình phun xăm được lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn khách hàng cũng như tự nhiên nhất có thể.

Phun xăm thẩm mỹ có thể mất từ vài phút đến vài giờ để hoàn thành tùy thuộc vào loại phun xăm mà khách hàng lựa chọn. Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ hiện đại thường sử dụng các công nghệ tiên tiến như phun xăm tự động giúp tăng cường độ chính xác và giảm thời gian thực hiện.

Phun xăm thẩm mỹ có đau không?

Phun xăm thẩm mỹ có đau không thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dưới đây:

Sử dụng máy phun xăm kém chất lượng

Không phải máy phun xăm nào cũng đều giống nhau. Những máy phun xăm chất lượng kém thường có độ rung lắc lớn, thiếu chính xác, thiếu các chức năng cần thiết. 

Thậm chí, các thông số kỹ thuật có thể phải chỉnh thủ công bằng tay. Điều này có thể làm sai lệch đường kim, khiến chuyên viên phun xăm phải đi kim nhiều lần trên cùng một khu vực, dẫn đến tình trạng đau đớn, sưng tấy. Đây là một trong những yếu tố quyết định phun xăm thẩm mỹ có đau không.

Đầu kim phun xăm không đảm bảo

Để tiết kiệm chi phí, nhiều cơ sở sẽ sử dụng những loại kim giá rẻ với giá chỉ 1000 VND cho một chiếc kim. Chính vì vậy, không lấy gì làm ngạc nhiên khi đây là những chiếc kim cùn, không có độ sắc bén khiến mực không phủ đều trên da buộc chuyên viên phải xăm đi xăm lại nhiều lần khiến da tổn thương, sưng đau.

Tay nghề của chuyên viên phun xăm

Phun xăm thường được sử dụng để cải thiện khuyết điểm ở vùng môi, mày, mí. Đây đều là những vùng da nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên đòi hỏi chuyên viên phun xăm cần có tay nghề cao cùng sự tỉ mỉ, cẩn thận. 

Tuy nhiên, một số thẩm mỹ viện lại không đến điều này nên nếu không tìm những nơi uy tín, rất có thể quá trình phun xăm của bạn sẽ được thực hiện bởi những chuyên viên có tay nghề kém, thậm chí là những học viên đang học việc. Điều này có thể khiến da chịu nhiều tổn thương, gây đau đớn trong quá trình phun xăm của bạn.

Cách giảm đau cho quá trình phun xăm

Để giảm bớt cảm giác đau đớn trong quá trình phun xăm, các chuyên viên phun xăm tư vấn để bạn lựa giữa hai phương pháp gây tê và ủ tê. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như kết quả mà bạn mong muốn, điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là lựa chọn cơ sở thẩm mỹ phun xăm uy tín, chuyên nghiệp.

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và đánh giá các địa chỉ phun xăm trong khu vực của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tham khảo đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó, trao đổi về chuyên viên phun xăm, tìm hiểu trước về quy trình, vệ sinh cũng như biện pháp giảm đau mà họ sử dụng. Nếu có thể, bạn cũng cần kiểm tra giấy phép và chứng chỉ hành nghề của địa chỉ phun xăm mà mình lựa chọn. 

Bằng cách lựa chọn một địa chỉ phun xăm uy tín, chuyên nghiệp, bạn có thể hạn chế tối đa cảm giác đau đớn trong quá trình phun xăm cũng đạt được chất lượng phun xăm thẩm mỹ tốt nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm an toàn, thoải mái và đạt được kết quả tương xứng với mong đợi của mình.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi phun xăm thẩm mỹ có đau không, từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân của mình. Điều quan trọng là hiểu rõ các yếu tố liên quan đến cảm giác đau và biết cách phòng tránh để bạn có được một trải nghiệm phun xăm thẩm mỹ tốt nhất. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để được cập nhật thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích khác nhất nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp thêm, bạn có thể liên hệ qua website hoặc fanpage của Bống Spa để được hỗ trợ nhanh nhất có thể. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Để lại thông tin để Bống Spa liên hệ hỗ trợ bạn nhé