Nguyên Nhân Gây Ra Mụn – 7 Nguyên Nhân Cần Tránh

Ngày nay nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Mọi người cũng đã bắt đầu quan tâm hơn đến làn da của mình. Nhưng song với đó vẫn luôn xảy ra các vấn đề về da, nhất là mụn. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra mụn. Hôm nay, mời bạn hãy cùng Bống Spa tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cùng Bống Spa nguyên nhân gây ra mụn
Cùng Bống Spa nguyên nhân gây ra mụn

7 Nguyên nhân gây ra mụn cần tránh

1 Rửa mặt quá nhiều

Mọi người đều cho rằng rửa mặt nhiều, sẽ giúp cho làn da sạch sẽ và tránh nguy cơ bị mụn. Thế nhưng nếu rửa mặt quá nhiều sẽ làm da dễ bị kích ứng, nhiễm khuẩn và loại bỏ đi lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da điều này sẽ làm cho da dễ bị nổi mụn.

Rửa mặt quá nhiều cũng là một trong các nguyên nhân gây ra mụn
 Rửa mặt quá nhiều cũng là một trong các nguyên nhân gây ra mụn

2 tẩy tế bào chết quá nhiều lần

Tẩy tế bào chết là một cách để loại bỏ bớt loại bỏ lớp da già cỗi. Tuy nhiên tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến làn da bị khô sần, dễ kích ứng.
Theo các chuyên gia chỉ nên tẩy tế bào chết ( 2 lần / tuần ) và sử dụng các sản phẩm phù hợp cho da bạn với một mức độ vừa phải đừng nên lạm dụng.

3 Không làm sạch mồ hôi trên da

Thời tiết nóng, tập thể dục và các hoạt động ngoài trời sẽ làm da bị bã nhờn, bụi bẩn và da chết làm bịt lỗ chân lông sẽ làm da dễ lên mụn. Do đó hãy rửa, và làm sạch lại mặt khi đổ mồ hôi .

4 lười gội đầu

Lười gội đầu là một trong những nguyên nhân mà bạn không ngờ tới sẽ làm tóc bị bết, nhờn,… Ngoài ra phần dầu thừa trên tóc sẽ chảy xuống mặt và gây ra mụn cho da mặt. Để tránh nguyên nhân gây ra mụn này bạn cần phải gọi đầu thường xuyên.

Lười Gội Đầu Cũng Có Thể Gây Ra Mụn
Lười Gội Đầu Cũng Có Thể Gây Ra Mụn

5 sử dụng các sản phẩm như mỹ phẩm không phù hợp

Nguyên nhân gây ra mụn từ các mỹ phẩm mà bạn dùng không phù hợp cho da có thể gây ra thêm lượng dầu không cần thiết cho da. Ngoài ra các sản phẩm chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và được các bác sĩ da liễu khuyên dùng thích hợp cho da bạn, Không gây ra kích ứng để bảo vệ da.

6 Các thức ăn dầu mỡ và đồ ngọt

Trên thực tế thì bạn tiêu thụ các thực phẩm bạn ăn không gây ra mụn, tuy nhiên các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho da bị mụn vì dầu và mỡ thừa có thể gây tích tụ trên da.
Và đồ ngọt có thể kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn trên da, do vậy chúng ta cần phải tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, nói không với các món chiên xào, dầu mỡ và đồ ngọt để giúp làn da có sức khỏe hơn .7 Dùng điện thoại

Trên bề mặt điện thoại có chứa các vi khuẩn và gây ra ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng tới làn da. theo thời gian kích hoạt và làm lão hoá da dẫn đến đổi màu làn da, viêm nhiễm và làm bề mặt da bị suy yếu .

Lời kết

Hi vọng 7 nguyên nhân gây ra mụn cần phải tránh mà BỐNG SPA mang lại sẽ giúp bạn được tránh được một số vấn đề về da mụn – ngoài ra, đối với những người bị da mụn , quá béo , quá gầy, … có thể liên hệ BỐNG SPA để được tư vấn về các vấn đề bạn đang gặp phải ở trên đây là một địa chỉ làm đẹp và uy tín tại TPHCM để cải thiện các vấn đề ở trên. Tổng đài hỗ trợ 24/7 : 0945 705 000

Để lại thông tin để Bống Spa liên hệ hỗ trợ bạn nhé