Lấy nhân mụn là gì? Có nên đi lấy nhân mụn không?

Lấy nhân mụn là một bước quan trọng trong quá trình điều trị mụn để đảm bảo mụn sẽ không tái phát. Vậy lấy nhân mụn là gì và có nên đi lấy nhân mụn không? Hãy cùng Bống Spa tìm hiểu nhé!

1. Lấy nhân mụn là gì?

Lấy nhân mụn là gì?

Lấy nhân mụn là một phương pháp nặn mụn y khoa hỗ trợ điều trị mụn, sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để lấy nhân mụn tác động vào bề mặt da nơi có mụn để nặn mụn. 

Lấy nhân mụn chuẩn y khoa trị mụn nhanh hơn mà vẫn an toàn cho da, ngăn ngừa mụn lây lan sang nhiều vùng khác trên da. Tuy nhiên, bạn không nên nặn mụn một cách bừa bãi. Vì dùng tay ấn vào chỉ khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

2. Phương pháp lấy nhân mụn áp dụng với những loại mụn nào?

 

Phương pháp lấy nhân mụn áp dụng với những loại mụn nào?

2.1. Lấy nhân mụn được phép lấy

Đối với trường hợp mụn mủ, mụn không viêm và bạn cần đảm bảo quá trình lấy nhân mụn theo đúng y khoa:

Mụn đã khô cồi, nhân cứng đã trồi lên trên bề mặt da.

Những loại mụn không viêm như: mụn cám, mụn đầu đen.

2.2. Những nhân mụn không được phép lấy

Đặc biệt không được lấy các mụn đang bị viêm như: mụn mủ, mụn bọc, mụn nang.

Việc bạn “chạm” vào các tổn thương viêm nhiễm sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn P.acnes mở rộng lãnh thổ, các ổ viêm sẽ lan rộng và tình trạng mụn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, cũng không được lấy mụn đầu trắng cho đến khi mụn đầu trắng biến thành mụn đầu đen, tránh làm sai cách khiến mụn không viêm thành mụn viêm, rất nguy hiểm.

3. Có nên đi lấy nhân mụn không?

Có nên đi lấy nhân mụn không?

Quy trình lấy mụn giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa mụn tiến triển và lây lan sang các vùng da khác, đồng thời đẩy nhanh quá trình điều trị mụn. 

Tuy nhiên, nó chỉ an toàn khi được thực hiện đúng cách tại các trung tâm, bệnh viện, cơ sở da liễu đã được kiểm định chất lượng.

Một số loại mụn trứng cá đảm bảo có thể tự nặn mụn tại nhà an toàn và thường nhanh lành vết thương trên bề mặt da kể cả khi tự ý nặn mụn.

Tuy nhiên, ở một số tình trạng mụn khác, việc lấy nhân mụn không đúng chỗ có thể khiến mụn sưng tấy, nhưng không mang lại hiệu quả và có thể gây tình trạng mụn sưng, viêm, nhiễm khuẩn bề mặt da. 

Bạn nên tránh lấy nhân mụn nằm sâu, tự ý nặn mụn sưng tấy và đau như mụn nang, loại mụn này thường có màu đỏ, sưng tấy và không nhìn thấy cồi trên bề mặt da.

4. Có nên đến spa lấy nhân mụn không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm spa, thẩm mỹ viện cũng cấp dịch vụ lấy nhân mụn giá rẻ nhưng việc lấy nhân mụn lại không theo đúng quy trình chuẩn y khoa sẽ để lại những vấn đề như viêm da, nhiễm trùng da, da bị nổi nhiều mụn hơn hoặc để lại sẹo trên da.

Các quy trình lấy nhân mụn chỉ nên được thực hiện tại trung tâm y tế chuyên khoa. Khi điều trị mụn, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và yên tâm về chất lượng khi điều trị. Không lo bị đau hay viêm nhiễm, quy trình chuẩn y khoa đảm bảo an toàn cho da, tránh các vấn đề về da như: để lại sẹo rỗ, sẹo lõm.

Bác sĩ da liễu khám da trước khi chỉ định lấy nhân mụn cho bệnh nhân.

5. 5 lợi ích của quy trình lấy nhân mụn tại Bống Spa 

5 lợi ích của quy trình lấy nhân mụn tại Bống Spa

Bống Spa là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn nên sử dụng dịch vụ lấy nhân mụn tại Bống Spa vì 5 lý do sau:

+ Quy trình và kỹ thuật lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Bống Spa được phát triển và thông qua bởi đội ngũ bác sĩ da liễu và không ngừng được cải tiến để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

+ Đội ngũ điều dưỡng tại Bống Spa có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có năng lực trong việc chăm sóc khách hàng điều trị mụn.  

+ Bống Spa lấy nhân mụn bằng tăm bông chỉ sử dụng một lần, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. Nhiều cơ sở lấy nhân mụn bằng dụng cụ tái sử dụng, nếu không được tiệt trùng đầy đủ thì nguy cơ nhiễm trùng cao.

+ 100% sản phẩm dùng trong điều trị lấy nhân mụn tại Bống Spa đều là dược mỹ phẩm nhập khẩu, chính hãng, uy tín từ thương hiệu nổi tiếng

+ Quy trình điều trị đạt tiêu chuẩn, găng tay y tế và tăm bông vô trùng luôn được thay mới trong quá trình thực hiện.

Hãy liên hệ với Bống Spa qua Website, FanpageHotline 090 870 09 43 để nhận được sự tư vấn về các dịch vụ Điều trị mụn từ Bống Spa nhé!

 

Để lại thông tin để Bống Spa liên hệ hỗ trợ bạn nhé